Trường Cao Đẳng Sư phạm Đà Lạt hiện tại là một trong 3 trường đào tạo hệ cao đẳng tại thành phố Đà Lạt. Hiện nay, bên cạnh đào tạo hệ sư phạm, trường còn đào tạo thêm một số hệ ngoài sư phạm, đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho đội ngũ giáo viên cũng như một số ngành nghề khác tại địa phương.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt - Dalat News

Từ xa, trông trường CĐSP Đà Lạt như một ngôi trường của châu Âu

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt nằm trong 1000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới thế kỷ 20. Được thành lập năm 1972 bỏi người Pháp, trường lấy tên ban đầu là Petit Lycée Dalat , để đào tạo cho con em người Pháp cũng như người Việt giàu có. Trường đổi tên thành Grand Lycée Yersin từ năm 1932 nhằm tưởng niệm bác sĩ Yersin, người có công tìm ra vùng đất Đà Lạt.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt - Dalat News

Dãy phòng học hình vòng cung

Kiến trúc của trường là nét ấn tượng rất độc đáo và thú vị. Nhiều tấm hình cưới tuyệt đẹp của các cặp đôi đã dùng khung cảnh kiến trúc của trường để làm nền. Điểm nổi bật là dãy lớp học được xây hình vòng cung (không phải mái vòm hình vòng cung đâu nhé) và gạch để xây dãy phòng học này là gạch trần nung đỏ được chuyên chở từ châu Âu sang, và lợp mái bằng ngói của Pháp, tuy nhiên, chúng hiện nay đã không còn được sử dụng do đã quá xuống cấp và được thay thế hoàn toàn. Điểm độc đáo nhất của dãy phòng này mà rất nhiều pô ảnh đẹp đã được chụp chính là tháp chuông của trường, tuy nhiên, chuông và chiếc đồng hồ trong tháp cũng không còn.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt - Dalat News

Tháp Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Hiện trường đang đào tạo  các bộ môn ở 6 khoa khác nhau với số lượng tuyển sinh hàng năm khá lớn, phần lớn đầu vào chủ yếu từ học sinh tốt nghiệp cấp 3 trong thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng.

Địa Chỉ: 29, Yersin, Đà Lạt

SĐT: 0633 822 489