2 môn cuối cùng của kì thi tốt nghiệp THPT 2014 với những môn tự chọn là Ngoại Ngữ và Sinh học cũng đã kết thúc trong ngày hôm nay, 4/6/2014. Các thí sinh bước ra khỏi phòng thi trong tâm trạng hớn hở và phấn khởi. Nhìn chung, kì thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lâm Đồng, cách riêng địa bàn thành phố Đà Lạt được diễn ra rất trật tự, theo quy chế của bộ giáo dục và hết sức nghiêm túc.

Kì thi năm nay không có hội đồng nào có sai sót trong công tác tổ chức cũng như phát hiện thí sinh nào vi phạm quy chế thi cử. Đây là tín hiệu đáng mừng cho nền giáo dục của địa phương.

Nhiều phụ huynh cũng như học sinh tại đây chia sẻ về quy chế mới của kì thi giúp cho tâm lí của học sinh trở nên rất thoải mái và không bị lệ thuộc quá nhiều vào kết quả của các môn thi. Những học sinh đạt được điểm số khá tốt trong năm học cảm thấy rất tự tin khi tham gia kì thi này. Các phụ huynh cũng yên tâm hơn với quy chế mới, tạo điều kiện cho con em đạt được kết quả tốt sau kì thi.

Một số hội đồng thi ngoài địa bàn thành phố Đà Lạt, những vùng sâu, xa như Đạ Tẻh, Hoà Ninh, Xuân Trường, Langbiang, Đạ Tông,… không có thi sinh đăng kí thi ở môn Ngoại Ngữ hoặc với số lượng rất hạn chế.

Dưới đây là cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2014 với những cách tính mới:

Đối với thì sinh THPT:

Thi Tốt Nghiệp THPT 2014: Nghiêm Túc Và Đúng Quy Chế - Dalat News

Đối với thí sinh giáo dục thường xuyên:

Thi Tốt Nghiệp THPT 2014: Nghiêm Túc Và Đúng Quy Chế - Dalat News

Điểm tốt nghiệp sẽ được thông báo rộng rãi, các thí sinh có thể tiếp cận thông tin này sớm nhất qua nhiều nguồn khác nhau như các thông báo của trường, lớp, internet, truyền thông di động,…

Theo Báo Lâm Đồng

.