Thác Voi là một ngọn thác lớn trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km về phía Tây Nam. Thác thuộc thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà và còn có tên khác theo tiếng dân tộc bản xứ là thác Liêng Rơwoa. Đây là một địa điểm húng vĩ thu hút được nhiều di khách đến thăm và tận hưởng không khí núi rừng thiên nhiên tại một địa điểm hoang sơ.

Thác Voi - Thắng Cảnh Hùng Vĩ - Dalat News

Thác Voi – Thắng Cảnh Hùng Vĩ

Đây là địa điểm lý tưởng để khách du lịch Đà Lạt ghé đến sau khi đã tham quan nhiều nơi khác. Hoặc cũng là một địa chỉ phượt rất thú vị, picnic độc đáo cho nhiều bạn trẻ, phượt thủ. Du khách cũng có thể đi theo tour du lịch thác Voi rất thú vị.

Rừng rậm hoang sơ

Rừng rậm hoang sơ

Với chiều cao hơn 30m và bề rộng khoảng 15m, thác voi có dòng nước chảy rất mạnh, từ đó tạo nên những mỏm đá rất độc đáo ở phía dưới chân thác, cũng như có nhiều ngóc ngách rất thú vị để có thể di chuyển trong khu vực này. Đường xuống thác khá nguy hiểm với những con đường đá tự tạo, nhỏ hẹp, và có cả một con đường để đi vòng ra phía sau bên cạnh thác. Con đường ngày được bao bọc bởi những mỏm đá cao to, và như tạo thành một đường hầm thông với khu vực phía dưới thác nước đổ. Phần lớn, khách đến tham quan sẽ đi con đường này.

Thác Voi - Thắng Cảnh Hùng Vĩ - Dalat News

Đỉnh đầu thác Voi

Với những bạn trẻ đi picnic, họ có thể vòng ra đằng trước, ngồi ngay dưới chân thác, trên những mỏm đá lớn. Khi mà những ngày ít nước, những tảng đá này trồi lên và tạo thành một không gian rất thoải mái để có thể ngồi thư giãn, ngắm cảnh từ dưới chân thác lên, hoặc nhiều người cũng tận dụng để câu cá, rất thú vị phải không nào ? Chúng cũng khá trơn nên cần phải cẩn thận để không bị trượt xuống dưới đấy. Phía dưới chân thác là rất nhiều mỏm đá lổm nhổm, vì thế, rất nguy hiểm nếu ai bị rơi xuống thác.

Thác Voi - Thắng Cảnh Hùng Vĩ - Dalat News

Lối xuống thác khá nguy hiểm

Xa xa, bên cạnh thác Voi, là chùa Linh Ấn,nơi có bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, cũng là một địa điểm nên ghé vào tham quan khi du lịch đến khu vực này.

Mỗi ngọn thác đều gắn liền với những câu chuyện lịch sử rất thú vị. Thác Voi cũng không phải ngoại lệ, và gắn liền với một câu chuyện tình yêu thật cảm động. Tuy nhiên, hiện nay, giá trị về mặt du lịch sẽ thiết thực hơn đối với thác Voi – thằng cảnh hùng vĩ này. Thác đã được công nhận danh thắng cấp quốc gia vào năm 2001. Nhiều dự án đầu tư để nâng cấp kì quan thiên nhiên này đã được phê duyệt. Và khi đã được cải tạo, liệu rằng cái chất hoang dã, kỳ bí của địa điểm hoang sơ này có còn được giữ nguyên ?

Thác Voi - Thắng Cảnh Hùng Vĩ - Dalat News

Nhiều bạn trẻ chụp hình dưới chân thác

Địa Chỉ: thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng