Thác Pongour nằm tại huyện Đức Trọng thuộc địa bàn tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50km. Tuy nhiên, khách du lịch có chủ đích muốn đến đây trước khi ghé Đà Lạt, thì có thể trên đường Quốc Lộ 20 hướng đi Đà Lạt – Sài Gòn, đến một ngã ba (xóm Trung phía núi Chai), khi thấy biển hướng dẫn rẽ vào thác Pongour thì có thể đi thẳng vào thác. Từ ngã ba này, đi vào thêm khoảng 8km nữa sẽ đến được thác Pongour – Nam Thiên Đệ Nhất Thác, hay còn gọi là Thác 7 Tầng, Thác Thiên Thai

Thác Pongour - Nam Thiên Đệ Nhất Thác - Dalat News

Thác Pongour – Nam Thiên Đệ Nhất Thác

Thác Pongour gắn liền với nhiều giai thoại lịch sử, cũng như cái tên của thác có nhiều giả thuyết về sự hình thành của nó. Những câu chuyện đó tuy hấp dẫn nhưng vẫn chưa thể lột tả hết được những vẻ đẹp và sự hùng vĩ của ngọn thác này, và chỉ có mục kích tận mắt vào đúng thời điểm thì mới thấy được đây là một địa điểm tuyệt đẹp như thế nào mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

Thác Pongour - Nam Thiên Đệ Nhất Thác - Dalat News

Với độ cao gần 40m, và trải rộng hơn 100m, những dòng nước từ ngọn thác chảy xuống, qua một hệ thống các lớp đá mà như tên gọi của thác là 7 tầng. Nước đổ xuống một hồ nhỏ, và từ đó chảy dài ra qua hàng trăm khe đá với những tảng đá cực lớn, tạo thành các dòng suối róc rách bên cạnh dòng thác đổ. Đây có thể gọi là một khung cảnh nên thơ tuyệt mĩ, nếu như bạn đến thác mà không thấy một bóng dáng con người nào, chỉ có một mình bạn thưởng thức thiên nhiên, quả thật rất tuyệt vời.

Thác Pongour - Nam Thiên Đệ Nhất Thác - Dalat News

Du khách cũng có thể leo lên trên các mỏm đá của một số tầng, vào những mùa nước ít. Đứng trên những mỏm đá này, chụp hình rất đẹp và độc đáo.

Đối diện với ngọn thác hùng vĩ là một tảng núi đá lớn, che khuất đi khu vực phía sau, cũng là một địa điểm tuyệt đẹp và nên thơ mà ít người ghé tới. Đó là Bãi Tiên Sa, khu vực có dòng nước chảy êm đềm trên những phiến đá rất lớn, đây là địa điểm picnic rất tuyệt vời.

Thác Pongour - Nam Thiên Đệ Nhất Thác - Dalat News

Bãi Tiên Sa cũng rất đẹp

Thác Pongour - Nam Thiên Đệ Nhất Thác - Dalat News

dòng nước tại Bãi Tiên Sa chảy êm đềm

Hàng năm vào những ngày rằm tháng giêng, có rất nhiều người đến đây để trẩy hội xuân. Khách du lịch Đà Lạt, Lâm Đồng, ngoài bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của thác Pongour, còn được chiêm ngưỡng những hoạt động lễ hội dân gian, cồng chiêng Tây Nguyên, … được tổ chức tại đây.

Hãy thử đến thác Pongour một lần, và bạn sẽ hiểu vì sao đây được gọi là Nam Thiên Đệ Nhất Thác.

Địa Chỉ: Xã Tân Hội, Huyện Đức Trọng