Thác Gougah Đà Lạt - Dalat News

Nằm sát trên quốc lộ 20, thác Gougah cách thành phố Đà Lạt khoảng 37 km. Thác thuộc địa phận huyện Đức Trọng là vùng lân cận của Đà Lạt. Khi di chuyển từ Đà Lạt – Bảo Lộc hay Đà Lạt – Sài Gòn, du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp những tấm biển chỉ dẫn vào thác rất rõ nét.

Từ xưa, đường vào thác rất quanh co, gập ghềnh, đá sỏi tạo nên những chỗ lồi lỗm rất nguy hiểm, nên người dân nơi đây thường nói đùa thác Gougah thành thác Ổ Gà, cũng có thể do có những đồng âm, biến thể mà tên Ổ Gà cũng khá quen thuộc với nhiều người khi nói đến thác Gougah Đà Lạt này.

Thác Gougah Đà Lạt - Dalat News

Sông Đa Nhim chảy qua thị trấn Liên Nghĩa, và bị đứt gãy khi đến địa phận xã Phú Hội và đổ xuống vách đá khoảng 30m, tạo nên dòng thác Gougah hùng vĩ. Cũng có những cách lí giải khác vì sao thác lại có tên là Ổ Gà. Khi nhìn thác từ đằng xa, thác có 2 dòng nước, đổ xuống hồ, một tạo nên màu đỏ ngầu do thấm đất, một là dòng nước trắng xóa, nên người dân liên tưởng đến quả trứng gà với lòng đỏ và lòng trắng, tuy nhiên, cách giải thích này không thực sự thuyết phục cho lắm.

Thác Gougah Đà Lạt - Dalat News

Ngày nay, thác đã được phát quang những con đường để đi xuống, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch tại nơi này. Với khoảng diện tích khu du lịch hơn 10ha, nơi đây đã xuất hiện nhiều khu vực để picnic, cắm trại, các quán ăn nhanh, và vườn hoa, cây cảnh cũng rất thú vị. Du khách còn có thể tham gia hoạt động mạo hiểm leo dây qua thác, hoặc leo núi bằng dây.

Phía ngược lại với thác Gougah còn có Nam Thiên Đệ Nhất Thác – Thác Pongour nổi tiếng, nếu các bạn có thể, hãy đi cả 2 nơi trong cung một ngày nhé.

Thác Gougah Đà Lạt - Dalat News

Toàn cảnh thác Gougah

Địa chỉ: Qua thị trấn Liên Nghĩa Đưc Trọng 8km