Đi từ trong trung tâm thành phó Đà Lat, hướng thẳng ra đèo Prenn, chay thêm khoảng 5km nữa là đến với thác Datanla Đà Lạt, một khu du lịch nổi tiếng của vùng đất cao nguyên này. Bên cạnh thắng cảnh tuyệt đẹp, thì tại khu du lịch thác Datanla này còn có nhiều dịch vụ khác rất thu hút khách du lịch đến Đà Lạt.

Thác Datanla Đà Lat - Dalat News

Thác Datanla Đà Lạt

Thiên nhiên đã ưu đãi cho Đà Lạt nhiều thắng cảnh thiên nhiên rất đẹp. Hồ Xuân Hương hay trước đây là có thác Cam Ly (hiện đang được cải tạo), và thác Datanla chính là một địa điểm tự nhiên được đưa vào khai thác du lịch rất tốt tại Đà Lạt. Dòng thác hùng vĩ nằm ngay dưới đèo Prenn làm cho du khách tận hưởng được nét hoang sơ ngay tại một địa điểm khá thuận tiện khi di chuyển. Con đường đi xuống thác đã được cải tạo rất đẹp và dễ dàng hơn để nhiều người có thể đi cùng lúc.

Dưới chân ngọn thác độc đáo này, dòng suối Datanla chảy rất uyển chuyển qua những khe hở, kẽ đá đổ vào một vực tử thần. Ngày thường, khi lưu lượng nước đổ về ổn định, thì dòng thác khá hiền hoà và tạo cảm hứng khá nhiều cho du khách đến đây thưởng ngoạn và chụp hình. Còn gì tuyệt hơn khi đứng trước một ngọn thác cao sừng sững để thấy được sự to lớn của thiên nhiên, và con người thật nhỏ bé ở trong đó.

Thác Datanla Đà Lat - Dalat News

Leo núi tại thác Datanla

Ngoài ra, du khách còn có thể sử dụng hệ thống máng trượt 2 chiều để có thể đi lên và đi xuống thác một cách hiệu quả, nhanh chóng, và thử cảm giác mạnh khi được “trượt” trên một con đường thú vị và độc đáo. Mỗi chiếc xe trượt, bạn có thể ngồi được 2 người, và bắt đầu di chuyển từ ngoài đầu cổng xuống thẳng đến thác bằng những đường ray thiết kế ngoằn ngoèo tạo cảm giác mạnh khi điều khiển xe với vận tốc cao, hoặc cảm giác rất thú vị khi tông vào người phía trước.

Thác Datanla Đà Lat - Dalat News

Con đường máng trượt xuống thác

Một số hoạt động tour du lịch mạo hiểm cũng được tổ chức tại đây, trông rất phấn khích và hấp dẫn như leo núi vách khô, vách ướt, đu dây qua thác, hay chèo ca nô tại đây. Phần lớn khách nước ngoài sẽ tham gia vào những trò chơi thể thao mạo hiểm này, nhưng người Việt ưa mạo hiểm cũng rất thích thú.

Thác Datanla Đà Lat - Dalat News

Thử thách leo vách núi tại thác Datanla Đà Lạt

Những ngày nghỉ lễ hay dịp tết, khu vực này rất đông khách du lịch, nên nếu có muốn đến thác Datanla và tận hưởng sự thoải mái, hãy lựa chọn những ngày nghỉ thật riêng biệt để khám phá thành phố Đà Lạt mộng mơ nhé.

Thác Datanla Đà Lat - Dalat News

Thác Datanla

Thác Datanla Đà Lat - Dalat News

Leo vách núi tại thác Datanla

Địa Chỉ: Đèo Prenn, Đà Lạt