Với những thắng cảnh nổi tiếng như thác Đatanla, hồ Xuân Hương, Thung Lũng Tình Yêu đã rất quen thuộc với nhiều người, thì Thác Ankroet trở nên còn khá lạ lẫm. Nơi đây vẫn còn giữ lại được rất nhiều vẻ hoang sơ của núi rừng Đà Lạt. Nằm trên con đường đi vào khu du lịch Suối Vàng, cách Đà Lạt khoảng 10km, dừng chân ngay tại Hoàng Hạc Quán, ta sẽ đến được địa điểm này.

 

Đường đi xuống thác

Một nơi tuyệt vời để ngắm cảnh với khách du lịch

Thác Ankroet – Đà Lạt là một tập hợp các dãy đá lớn nối liền với con đập ở một hồ chứa nước chảy từ Suối Vàng vào. Nước từ đây chảy toả ra nhiều mõm đá, và nơi có độ dốc đứng khoảng hơn 20m tạo thành một dòng thác. Nơi đây đã từng có một dự án cải tạo để trở thành khu du lịch, nhưng không biết vì lí do gì đã bị huỷ. Khách du lịch Đà Lạt đi phượt có thể tìm thấy dải bậc tăng cấp để đi xuống dưới hạ nguồn của thác khi di chuyển lên đoạn đường phía trên cách nhà hàng. khoảng 100m.

Nhìn từ trên xuống

Dãy đá bên cạnh

Thác Ankroet

Một địa điểm picnic lý thú

Nhiều bạn trẻ tại địa phương cũng như các khu vực lân cận đã tìm đến đây để có những chuyến dã ngoại, picnic tuyệt vời. Nếu biết địa thế thác Ankroet, nơi đây cũng rất thích hợp để thực hiện những trò team building như tìm mật thư, lội suối, … tuỳ vào óc sáng tạo.

Nhiều bạn trẻ sinh sống học tập tại Đà Lạt chọn đây là địa điểm picnic thú vị

.