Thả Diều Ngày Mưa Tại Đà Lạt - Dalat News

Thành phố Đà Lạt vào tháng 7 mang đến rất nhiều cơn mưa nặng hạt. Thời tiết ở thành phố ngàn hoa trong thời gian này rất kì lạ, sáng nắng, chiều lại mưa tầm tã. Tuy nhiên, vẫn có những buổi chiều trời chỉ âm u nhưng lại không mưa, và thời điểm đó, rất nhiều người dân tại Đà Lạt tận dụng cơ hội để đi thả diều. 

Thả Diều Ngày Mưa Tại Đà Lạt - Dalat News
Thả diều tại quảng trường thành phố Đà Lạt

Trẻ em thì đang được nghỉ hè, rất thoải mái, và thay vì vùi đầu vào bài vở, hoặc cắm đầu vào những trò chơi game, điện tử, nhiều trong số đó đã được bố mẹ dẫn đến những khu vực thuận lợi để thả diều, một hoạt động, thú vui rất bổ ích và thú vị đối với cả người lớn và trẻ em.

Thả Diều Ngày Mưa Tại Đà Lạt - Dalat News
Một con diều phượng hoàng trong thời tiết âm u

Ngoài một số điểm nhỏ lẻ, thì khu vực đông nhất để người dân thành phố Đà Lạt có thể thả diều chính là khu vực quảng trường thành phố, và công viên Yersin. 2 địa điểm này nằm gần sát nhau, mà còn vì ngay bên cạnh siêu thị Big C, nên lượng người đổ về đây mỗi buổi chiều khá đông nếu thời tiết thuận lợi.

Thả Diều Ngày Mưa Tại Đà Lạt - Dalat News
Nhiều trẻ em được bố mẹ dẫn đi thả diều

Không chỉ có người dân địa phương tham gia thả diều, mà khách du lịch Đà Lạt, khi có nhiều thời gian, họ cũng thử hoà mình vào thú vui độc đáo này cùng dân bản xứ. Còn gì thú vị hơn, khi con diều của mình được bay cao cùng hàng trăm con diều khác, ngay trên bầu trời trong lành của thành phố Đà Lạt, và phía dưới là hồ Xuân Hương thơ mộng. Khá nhiều người dân đi đường không gấp gáp cũng dừng lại để ngắm nhìn bầu trời đầy diều, trông thật bắt mắt.

Thả Diều Ngày Mưa Tại Đà Lạt - Dalat News
Cậu bé với con diều mới mua

Có đôi khi, đang thả diều, bầu trời kì lạ bỗng dưng đổ một cơn mưa bất chợt, thế là mọi người phải vội vã thu diều về và tìm một chỗ trú mưa gấp. Người dân xung quanh cũng vội vã lấy áo mưa ra mặc. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người nán lại, chờ xem mưa tạnh sẽ tiếp tục thả diều.

Thả Diều Ngày Mưa Tại Đà Lạt - Dalat News
Người bán diều trước quảng trường

Xã hội ngày càng đô thị hoá. Sân chơi dành cho trẻ em ngày càng bị giảm bớt buộc chúng sẽ bị cuốn hút hơn bởi những trò chơi điện tử, game trên màn hình phẳng. Không phủ nhận lợi ích của những trò chơi đó, nhưng các bậc cha mẹ hãy tạo điều kiện để con em có thể tìm thấy những thú vui lành mạnh khác ngoài cuộc sống, mà thả diều là một trong những sự thú vị mà đời người không nên bỏ qua.

Còn các bạn, hãy cố gắng trở về tuổi thơ cùng với những con diều bay cao vút nhé.

Thả Diều Ngày Mưa Tại Đà Lạt - Dalat News
Trời mưa nên khá vắng người thả diều

Một số người bán diều ngay tại khu vực đó chia sẻ, họ không phải người bản xứ, và chiều chiều đến đây bán diều, nhập về từ Sài Gòn để kiếm lời. Giá mỗi con diểu trung bình khoảng 40-60.000 đồng. Tuy nhiên, khi một số con diều đã được bán, mà khách hàng thả không thể bay được, đem đến trả sẽ được đổi lại. Nhưng người bán cũng chịu thiệt, vì khi diều đã mở ra, họ không thể bán lại được nữa.

Khải Nguyên

SHARE
Previous articleMa Rừng Lữ Quán Đà Lạt
Next articleLinh Chi Đỏ Đà Lạt
Lương Khải Nguyên - tôi yêu Đà Lạt và muốn lưu giữ lại nhiều kỉ niệm với Đà Lạt trong đời mình. Hy vọng các bạn sẽ thích website này

LEAVE A REPLY