“Một Ngày Làm Sinh Viên” Tại ĐH Đà Lạt

0
28

Nhằm tạo ra một hoạt động ý nghĩa và đầy tính thiết thực cho học sinh khối TPHT trong địa bàn thành phố Đà Lạt có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm với môi trường học tập của sinh viên, trường Đại Học Đà Lạt đã kết hợp với Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt cùng một số đơn vị chức năng, trường học, tổ chức chương trình “Một Ngày Làm Sinh Viên”  cho hơn 100 học sinh của trường THPT Chuyên Thăng Long và Bùi Thị Xuân – TP Đà Lạt.

  Chương trình được tổ chức vào ngày 1/3/2014, qua đó đã giúp các em có cơ hội được trải nghiệm với mô hình học tập tiên tiến của trường Đại Học Đà Lạt. Các học sinh đã được “thử làm sinh viên” trong 1 ngày, chia thành các nhóm nhỏ để có thể tham quan, thực hành trực tiếp tại nhiều phòng thí nghiệm theo từng chuyên ngành cụ thể. Tất nhiên, một yếu tố không thể thiếu, chính là sự chia sẻ về kinh nghiệm quý báu của các nhà khoa học, chuyên gia, viện trưởng Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt,… về nhiều đề tài thú vị dành cho các em. Từ đó, các em đã có thêm nhiều bài học rất bổ ích và có thể khám phá được nhiều hướng đi mới cho bản thân trong tương lai, để phục vụ quê hương giàu đẹp.

Chương trình đã thành công tốt đẹp và đánh dấu những nét tích cực trong công tác đào tạo thế hệ trẻ tại thành phố Đà Lạt.

Nguồn : Đại Học Đà Lạt – dlu.edu.vn

.

LEAVE A REPLY