Linh Chi Đỏ Đà Lạt

0
34
Linh Chi Đỏ Đà Lạt - Dalat News

Linh Chi Đỏ Đà Lạt là loài nấm có tác dụng rất tốt đối với việc bồi bổ sức khoẻ và phòng ngừa bệnh tật cho người. Đây là mặt hàng đang khá hot và đắt giá trên thị trường, tất nhiên cũng đang được trồng và nhân rộng khá nhiều. 

Linh Chi Đỏ Đà Lạt - Dalat News
Linh Chi sống bám vào các cây cổ thụ

Đến với trang trại của anh chị Nguyễn Hồng Quyền –  Trần Thị Thu Hường nằm ở đường Đặng Thái Thân, phường 3, Đà Lạt, nơi đây cung cấp loại nấm linh chi đỏ này rất chất lượng và thượng hạng, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người trồng. Trại nấm này không lớn, ước chừng 1000m2, và hoàn toàn là nhà kính được phủ 2 lớp lưới đen ở trên mái, vì Linh Chi là loai sống trong nhà.

Linh Chi Đỏ Đà Lạt - Dalat News
Trồng nấm Linh Chi Đỏ ở Đà Lạt

Anh Quyền giải thích: Lưới lớp đen giúp hấp thụ ánh sáng, giữ ẩm, đồng thời chống cái nóng cho linh chi, giúp cho loài cây này gần với môi trường tự nhiên của linh chi đỏ, vì loài cây này thường sống bám vào các cây cổ thụ ở trong rừng. Nấm Linh Chi Đỏ là loài đặc hữu nên chỉ có thể trồng ở Đà Lạt, vì nhiệt độ nơi đây phù hợp với điều kiện sinh trưởng của nấm, từ 22 – 26 độ C.

Yêu cầu môi trường sống của nấm Linh Chi rất cần yếu tố sạch sẽ, nhưng chăm sóc lại không khó. Một ngày tưới nước từ 3 – 4 lần, 2 phút 1 lần. Đừng tười nhiều vì như thế sẽ dễ gây hỏng nấm. Nhà kính cần được khử trùng bằng vôi thật kĩ trong 5 – 7 ngày trước khi nhập nấm về. Nước tưới cho nấm có thể là nước giếng khoan hoặc nước máy đã khử qua clo. Thời gian nhập bịch đến khi thu hoạch nấm là 3 tháng. Do yếu tố chăm sóc kĩ càng của anh chị, nên chất lượng nấm rất đồng đều, năng suất có thể đến 60 gam/bịch so với năng suất trung bình là 45 gam/bịch. Anh chị chia diện tích trồng thành các khu vực nhỏ hơn với nhiều lứa nấm khác nhau, thuộc các độ tuổi khác nhau. Điều này đảm bảo cho sự chăm sóc phù hợp với chu trình sinh trưởng của cây nấm. Nấm Linh Chi Đỏ sẽ được thu hoạch trong 3 tuần. Sau đó, huỷ bịch và làm vệ sinh để tiếp tục trồng đợt mới.

Linh Chi Đỏ Đà Lạt - Dalat News
Linh chi thành phẩm

Giá cho 1kg linh chi tươi ngay tại trại là 240.000 đồng, với 1kg linh chi khô sẽ là 600.000 đồng. Anh chị đã có được thu nhập rất đáng kể từ trại nấm. Nhiều khách hàng của anh chị có những phản hồi rất tích cực khi được trực tiếp mua hàng chất lượng, vệ sinh, an toàn. Với những kế hoạch về xây dựng thương hiệu, nấm linh chi đỏ tại Đà Lạt hứa hẹn sẽ là nguồn cung ứng cho thị trường dược phẩm nguồn  linh chi cao cấp, chất lượng, giảm bớt lượng linh chi nhập khẩu, góp phần quảng bá cho nấm quý linh chi đỏ của thành phố Đà Lạt.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

LEAVE A REPLY