Những ai đã từng đặt chân đến Đà Lạt hẳn khó có thể bỏ qua địa điểm du lịch độc đáo, cũng như là nơi hành hương của rất nhiều Phật Tử: Thiền Viện Trúc Lâm.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm – tinh hoa nghệ thuật nơi cõi Phật

Không phải ngẫu nhiên mà Thiền Viện Trúc Lâm là một nơi được nhiều du khách biết đến, và hàng năm thu hút lượng khách du lịch Đà Lạt đến thăm rất lớn. Tuy là một nơi để Phật tử có thể đến viếng thăm và thể hiện lòng thành kính của mình, nhưng ngoài ra, yếu tố nghệ thuật cũng như cảnh quan nơi đây thực sự làm nức lòng người đến vãn cảnh.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Từ những niềm tin tôn giáo

Cơ bản nhất, Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt vẫn là một ngôi chùa, một thiền viện theo thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Một vị thế đặc biệt khi xây dựng nơi đây là chùa nằm ở một nơi xa cách đô thị, gần gũi thiên nhiên, nằm trên núi Phượng Hoàng, và dưới chân là hồ Tuyền Lâm, một vị trí rất đặc trưng của chốn thiền định Phật Pháp.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện được xây dựng vào năm 1993 và hoàn thành sau đó 1 năm, dưới ý tưởng của hoà thượng Thich Thanh Từ. Là một nơi nghiên cứu và thực hành Thiền tông lớn nhất Việt Nam hiện nay, nơi đây chủ yếu dạy dỗ các tăng ni, phật tử môn thiền. Các khu vực dành cho tăng ni được phân chia rõ ràng bên cạnh những khu vực dành cho Phật Tử hoặc khách du lịch thăm viếng.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Những vật thể, kiến trúc tại đây mang đậm sắc thái linh thiêng của Phật, cùng những giá trị nghệ thuật to lớn. Từ cách bố trí các cổng tam quan, đến những bức điêu khắc, quả chuông, …. Vừa tạo nên không khí linh thiêng của một ngôi chùa cổ kính nhưng cũng chứa đựng nhiều yếu tố tinh xảo của nghệ thuật.

Đến một danh lam thắng cảnh độc đáo bậc nhất

Mỗi ngày, lượt khách du lịch cũng như hành hương, thăm viếng thiền Viện Trúc Lâm luôn đạt con số rất cao. Ngoài việc trầm trồ trước lối kiến trúc đáng kinh ngạc, khách đến thăm còn thấy được một đặc trưng rất riêng mang phong cách Đà Lạt: Vườn Hoa. Đây là nơi mà du khách không thể bỏ qua, vì thiền viện có chứa những loài hoa lạ và độc đáo. Nơi đây cũng có hẳn một vườn ươm và cấy ghép do các tăng ni ươm trồng với giống được mang từ khắp nơi trên thế giới về.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Tất cả vẫn chỉ là trên màn hình máy tính, điện thoại, dù lời văn hoa mỹ đến đâu cũng khó có thể mang lại cảm giác chân thực được. Quý độc giả có thể nhân một cơ hội nào đó để đến thăm thú Thiền Viện Trúc Lâm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây.