Nếu quý độc giả đã biết đến Thiền Viện Trúc Lâm, thì hồ Tuyền Lâm cũng sẽ là một địa điểm không thể bỏ qua, cũng như có khi đã đến thăm thiền viện, thì nên thuận tiện ghé xuống dưới chân chùa để ngắm cảnh hồ.

 

Hồ Tuyền Lâm – mặt nước mênh mông dưới chân chùa

 

Là một hồ nước ngọt rộng nhất tại thành phố Đà Lạt, diện tích ước chừng khoảng 320 ha, nơi đây lưu giữ nhiều cảnh đẹp của thành phố và thu hút rất nhiều lượt du khách đến tham quan công với việc thăm thú Thiền Viện Trúc Lâm.

 

 

Đến một địa điểm du lịch hấp dẫn

 

Hồ Tuyền Lâm với diện tích khá rộng như vậy, bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều ốc đảo nhỏ được hàng rào rừng thông bao bọc. Nơi đây là một trong những khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Với nhiều khu đã được đưa vào khai thác du lịch.  Các hoạt động tại đây cũng rất phong phú, các trò chơi thể thao nhẹ nhàng ở những khoảng đất trống bên hồ, tham gia đi ca nô lướt sóng, các hoạt động câu cá, hoặc tìm hiểu phong tục, văn hoá của một số đồng bào dân tộc Tây Nguyên,.. sẽ là những phút thư giãn tuyệt vời khi đến với hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Du khách đến đây du lịch cũng có thể bắt gặp một số loài động vật hoang dã xuất hiện tại một số khu vực quanh hồ, đây cũng là một điểm lí thú, cuốn hút nhiều người khi đến nơi đây.

Tất nhiên, không khí trong lành sẽ là điểm mà mọi du khách đều mong muốn được tận hưởng khi du lịch Đà Lạt, đặc biệt khi đến với một nơi tràn ngập hương vị thiên nhiên như hồ Tuyền Lâm.

 

 

Khi đi dạo vòng quanh hồ, thỉnh thoảng nghe tiếng chuông chùa vang lên, lòng du khách lại thấy thêm được chút bình an, thanh thản, hoà mình vào vẻ đẹp tự nhiên thật bao la rộng lớn. Một cảm giác thật đặc biệt mà rất nhiều người mong muốn tìm thấy sau khi tạm thời xa lánh những tấp nập, bon chen của cuộc sống hằng ngày.