Thành phố ngàn hoa của Việt Nam luôn hấp dẫn du khách nhờ vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình cùng cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu có dịp đến đây, thay vì trải nghiệm những ngày tháng lãng mạn như tiểu thuyết, bạn hãy thử  khám phá Đà Lạt bằng một cách thú vị hơn thông qua các trò chơi mạo hiểm. Thay vì ngắm nhìn nơi đây bằng con mắt của một người si tình đang yêu, bạn sẽ thấy Đà Lạt theo một cách hay ho khác, vô cùng hùng vĩ với những ngọn thác cao vút bọt tung trắng xóa, những ghềnh suối uốn lượn trong các cánh rừng nguyên sinh…chắc chắn đây không phải là “Thành phố buồn” như lời mà nhạc sĩ Lam Phương đã từng kể.

1

Du lịch mạo hiểm không còn quá xa lạ với nhiều du khách nước ngoài nhưng lại là thuật ngữ khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam. Nếu đi dạo quanh các con phố như đường Trương Công Định, Bùi Thị Xuân,…bạn sẽ thấy có rất nhiều đơn vị kinh doanh loại hình du lịch mạo hiểm này. Một trong những môn được ưa thích và phù hợp với mọi loại đối tượng là đạp xe (cycling), đi bộ (trekking), chèo xuồng cao su…Nếu muốn thử những cảm giác mạnh hơn, bạn có thể đăng ký cho mình trò đu dây vượt thác (canyoning) nhưng phải đảm bảo rằng, bạn đã được trải qua một lớp học ngắn để nắm được những kỹ thuật cơ bản trước khi bước vào chuyến hình trình.

2

Đà Lạt là một thành phố lý tưởng để bạn tự đạp xe và ngắm nhìn theo một cách riêng. Nhưng không chỉ có xe đạp, tình yêu bóng đá của nơi này sẽ còn làm bạn ngạc nhiên hơn nữa. Không khó nhận ra sự yêu thích bóng đá của người dân khi bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu bóng dáng của trái bóng tròn. Luôn là nơi sôi động khi mỗi dịp Worldcup bóng đá thế giới diễn ra, và càng hâm nóng thêm tình yêu nồng nàn của người dân với thể thao, xe đạp và bóng đá.

Sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những vị khách Tây ba lô hùng hục đạp xe trên những tuyến đường thành phố hay các vùng lân cận, trên những con đường quốc lộ hay đường núi ngoằn nghèo. Hay tiếng hò reo cổ vũ mỗi khi trái bóng lăn vào lưới. Bạn sẽ tạm quên đi cảm giác về thời gian và từng nhịp chân sẽ chính là từng giây từng phút trôi qua. Hãy thử khám phá một góc khác của Đà Lạt theo cách thú vị này ngay và luôn thôi!