Thành phố Đà Lạt nổi tiếng với muôn vàn sắc hoa thi nhau khoe sắc. Mỗi lần đến đây, khách du lịch như chìm đắm trong không gian của hoa. Từ hoa quỳ nở vào mùa đông, cho đến những hàng dài hoa cẩm tú cầu trên các con đường, hoa hồng tình yêu lãng mạn luôn thường trực tại khắp mọi nơi, đến những hàng hoa ban nở rộ trắng ngập trời,…

Mùa hè đã đến, rất nhiều khách du lịch đến Đà Lạt để cảm nhận cái se lạnh từ thành phố cao nguyên này, nhưng những người yêu hoa đẹp tại Đà Lạt thì vẫn coi nơi đây như một thiên đường để có thể chiêm ngưỡng những kiệt tác mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây. Hãy cùng chúng tôi dạo một vòng quanh Đà Lạt, để xem những loại hoa nào sẽ trở nên nổi bật ở đây trong mùa hè sôi động này nhé.

Hoa Huỳnh Anh

Tên khoa học của loài hoa này là Allamanda Cathartica, thuộc họ Apocynacea. Tại Việt Nam, loài cây này khá thông dụng. Cách riêng ở Đà Lạt, nhiều căn nhà trồng loài hoa này để chúng leo lên các hàng rào trước nhà, và với màu vàng của chúng, căn nhà sẽ trở nên nổi bật hơn.

Đây là loài hoa dễ trồng và dễ phát triển, thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Thời tiết mát mẻ và ánh sáng chan hoà tại Đà Lạt giúp cho loài hoa này có thể vươn dài hơn, nở rực rỡ hơn.

Hoa Đẹp Đà Lạt - Dalat News

một hàng rào hoa Huỳnh Anh

Hoa Đẹp Đà Lạt - Dalat News

Hoa Huỳnh Anh trồng xen lẫn hoa Giấy đỏ

Hoa Cẩm Tú Cầu

Là một loài hoa khá độc đáo và được nhiều người ưa thích, hoa Cẩm Tú Cầu được trồng rất nhiều ở Đà Lạt. Từ ven đường ở những con đường, đến những khu vườn của các công sở, và ngay cả các khu vườn của các khu nhà Villa. Có thể bắt gặp loài hoa này ở bất kì đâu trong thành phố.

Loài hoa này có thể điều chỉnh độ PH của đất để thay đổi màu sắc của hoa. Với các màu lam, màu trắng sữa, màu hồng, màu tím,… hoa cho nhiều màu sắc rất đẹp.

Hoa Giấy

Là một loài hoa phổ biến ở nhiều nơi, trong đó có thể bắt gặp hoa giấy được trồng nhiều trên các con đường cũng như nhiều khu vực tại thành phố Đà Lạt. Hoa thật sự của chúng thường có màu trắng, bao quanh từ 3 đến 6 lá bắc có màu sắc rực rỡ. Có thể thấy nhiều nhất là màu tím, ngoài ra còn có màu, hồng, vàng, tía, đỏ, cam hay trắng. Lá bắc của chúng mỏng như giấy nên gọi là hoa giấy.

Loài hoa này sinh trưởng nhanh, các gai cứng và các cành ra nhiều, nên rất lý tưởng để làm hàng rào.

Hoa Đẹp Đà Lạt - Dalat News

Hàng rào hoa Giấy xen lẫn Huỳnh Anh

Hoa Đẹp Đà Lạt - Dalat News

Một bụi hoa Giấy Tím

(còn tiếp)