Hồ Xanh Đà Lạt (Hồ Đá Đà Lạt) - Dalat News

Hồ Xanh Đà Lạt (Hồ Đá Đà Lạt)

Hồ Xanh Đà Lạt (Hồ Đá Đà Lạt) là một địa điểm khá thú vị. Nơi đây không được nhiều người biết đến, và cũng không phát triển du lịch, quảng bá rầm rộ như nhiều địa điểm khác, mà nó gắn liền với một ngành nghề khác… là vật liệu xây dựng.

Hồ với màu nước xanh rất đẹp, khung cảnh xung quanh cũng rất độc đáo khi bốn bề toàn là đồi núi đá đang được khai thác. Đá ở đây dùng để chế biến thành đá dùng trong xây dựng và không ngạc nhiên khi xung quanh hồ có nhà máy, cùng những chiếc xe cần cẩu, khai thác xuất hiện.

Hồ Xanh Đà Lạt (Hồ Đá Đà Lạt) - Dalat News

Khá nhiều bạn trẻ đã đến đây để tận hưởng chút vẻ đẹp còn lại của hồ với màu nước xanh rất đặc trưng. Đứng từ trên cao nhìn xuống, hồ như một chiếc gương tĩnh lặng soi lên bầu trời trong xanh của thành phố. Thi thoảng có vài cơn gió thổi qua làm nước khẽ động, gợi sóng mặt hồ.

Khung cảnh ở khu vực này khá buồn bã, một phần cũng do nó nằm ngay bên cạnh nghĩa trang Cam Ly. Ngoài ra, để đến được nơi này, bạn còn phải qua nghĩa trang Liệt Sĩ của thành phố Đà Lạt. Do đó, khung cảnh trầm buồn, vắng vẻ dường như thường trực ở khu vực này.

Hiện nay, đã xuất hiện những biển báo không phận sự cấm vào cùng với biển cảnh báo nguy hiểm khi tiếp xúc với khu vực hồ Xanh Đà Lạt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn trẻ muốn tìm đến một địa điểm mới mẻ mà mình chưa đặt chân đến, hoặc có khi chỉ là muốn tận hưởng một màu xanh trong veo từ hồ, cùng không khí tĩnh lặng và thoải mái ở nơi đây. Tuy nhiên, cũng có không ít sự ồn ào nếu như công trường đang làm việc đâu đấy các bạn nhé.

Hồ Xanh Đà Lạt (Hồ Đá Đà Lạt) - Dalat News

Biển báo nguy hiểm