Hồ Than Thở Đà Lạt là một địa điểm thiên nhiện tuyệt đẹp nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km về phía Đông Bắc. Nơi đây nằm trên một ngọn đồi cao, xung quanh là những hàng thông xanh tĩnh mịch, luôn tạo nên những cảm giác yên bình, trầm lắng thích thú cho người tham qua, thưởng ngoạn phong cảnh khi đến nơi đây.

Hồ Than Thở Đà Lạt - Dalat News

Hồ không có diện tích lớn như hồ Xuân Hương, việc được nằm ở khá xa trung tâm thành phố tuy là một điểm không thuận lợi, nhưng cũng có thể là một ưu thế của khu vực hồ Than Thở. Nơi đây có địa hình sinh thái rất lý tưởng để du khách đến du lịch Đà Lạt có thể tận hưởng thiên nhiên trong lành.

Hồ Than Thở Đà Lạt - Dalat News

Vào năm 1998, hồ Than Thở Đà Lạt đã được công nhận là di tích lịch sử văn hoá. Hồ gắn liền với nhiều câu chuyện tình buồn thảm, đúng như với tên gọi của hồ. Những câu chuyện ấy khiến con người ta phải than thở vì sự buồn bã cũng như bi thương, càng làm cho phong cảnh hồ nơi đây thêm hoà quyện vào lòng người thưởng ngoạn. Ngoài ra thì nhiều chuyện được đồn thổi lên với những màu sắc huyền bí về đồi thông hai mộ nằm bên cạnh hồ cũng làm tăng thêm sự kì ảo cho nét hoang sơ đồi núi tại khu vực này.  Cảnh vật ở hồ nên thơ, dòng nước trôi êm đềm, lãng mạn, tiếng thông reo vi vu nhẹ nhàng chứ không dữ dội. Những thảm cỏ xanh mướt là địa điểm thú vị cho những đôi tình nhân hẹn hò, hoặc là địa điểm lý tưởng của những ai muốn picnic, cắm trại.

Hồ Than Thở Đà Lạt - Dalat News

Nơi đây, những dịch vụ du lịch cũng khá nhiều, tuy nhiên, chúng không ồn ào và nhộn nhịp như nhiều khu du lịch khác tại thành phố. Ngay bên cạnh hồ là công viên hồ Than Thở, cũng là nơi rất lý tưởng để những hoạt động vui chơi, cắm trại diễn ra tại một không gian thoáng đãng, mát mẻ giữa thiên nhiên, trời đất, núi hồ.

Địa Chỉ: Đường Hồ Xuân Hương, Đà Lạt