Hồ Đankia – Suối Vàng Đà Lạt là một khu du lịch nổi tiếng, không chỉ bởi cái tên hết sức đặc biệt, gây ấn tượng mạnh với nhiều người, mà địa điểm này còn mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời với một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hồ nước, rừng thông, núi đồi rất thơ mộng và trữ tình.

Hồ Đankia - Suối Vàng Đà Lạt - Dalat News

Hồ Đankia – Suối Vàng Đà Lạt

Hồ nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 17km đi về hướng Tây Bắc và cách khu du lịch Thung Lũng Vàng chỉ khoảng 5km. Với khoảng hơn 20 triệu mét khối nước, hồ cung cấp nước sinh hoạt cho người dân Đà Lạt cũng như là nguồn nước cho nhà máy thuỷ điện Ankroet hoạt động. Hiện nay, Đà Lạt là nơi có tỉ lệ nước sạch cung cấp cao nhất nước với trên 80%. Khung cảnh nơi đây trong lành, thoáng đãng, không bị ảnh hưởng bởi đô thị ồn ào, bụi bặm. Ngoài khách du lịch đến với khu vực này thì hồ Suối Vàng Đà Lạt còn là địa điểm picnic lý tưởng dành cho dân địa phương vào mỗi dịp cuối tuần.

Hồ Đankia - Suối Vàng Đà Lạt - Dalat News

Ở phía thượng nguồn là con đập Ankroet, nơi khi nước lớn thì dòng thác Ankroet cũng mạnh mẽ hơn tạo nên một khu vực thác nước rất hùng vĩ. Phía dưới thác là những mỏm đá lớn có thể vui chơi, cắm trại rất độc đáo.

Đi vào trong khu vực hồ có thể thấy được một không gian hồ rộng mênh mông. Những bãi cỏ trải dài,dai2nh mượt cùng những rặng thông xanh làm cho con người có thể hòa mình vào thiên nhiên rất thoải mái và thoáng đãng.

Theo kế hoạch, xung quanh khu vực hồ Đankia – Suối Vàng Đà Lạt, nhiều công trình nghỉ dưỡng, du lịch, các biệt thự, khách sạn cùng những khu vui chơi sẽ được xây dựng để làm đối trọng với khu vực thành phố Đà Lạt, thu hút khách đến với địa điểm tuyệt vời này.

Hồ Đankia - Suối Vàng Đà Lạt - Dalat News

Hồ Đankia - Suối Vàng Đà Lạt - Dalat News

Địa Chỉ: Chạy từ Tùng Lâm vào Thung Lũng Vàng đi vào thêm 5km