Hồ Đại Ninh là một hồ nước ngọt lớn tại xã Ninh Gia huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng. Hồ có diện tích khoảng 4000ha và hiện đang được sử dụng để làm hồ thủy điện. Hồ rất rộng và tất nhiên, những hệ sinh thái thực vật, động vật, thiên nhiên quanh hồ cũng rất đa dạng và phong phú.

Nếu đi từ hướng Đà Lạt xuống Đức Trọng, các bạn chạy qua Liên Nghĩa Đức Trọng, đến xã Ninh Gia, sẽ bắt gặp được hồ Đại Ninh. Bạn cũng có thể đến thẳng đầu mối đập, hoặc chạy sâu vào bên trong để tìm những khu vực phù hợp với nhu cầu thưởng ngoạn thắng cảnh của mình.

Không bàn đến những giá trị kinh tế về thủy điện của hồ, ở đây chỉ xin được nói đến những giá trị mỹ quan mà hồ Đại Ninh đã mang đến cho không biết bao nhiêu phượt thủ, những bạn trẻ yêu thích đi dã ngoại, picnic, và đặc biệt là những tay săn ảnh, có nhiều người đam mê cảnh tượng tuyệt đẹp trên hồ.

Cũng vì diện tích hồ rộng, nên sẽ có rất nhiều khu vực để bạn có thể tìm đến và thỏa thích với thiên nhiên mênh mông trên mặt hồ. Một vài chiếc cầu từ trên cao có thể giúp bạn tốt hơn trong việc ngắm cảnh, hoặc bạn cũng có thể tìm đến những con đò nhỏ, những khu vực đánh bắt cá (hiện có khá ít thuyền hoạt động tại hồ) để được lênh đên trên mặt hồ.

Rất nhiều phượt thủ, tay săn ảnh đã chụp lại được những khoảnh khắc rất sống động và tuyệt vời tại nơi đây. Nếu có dịp, bạn hãy thử ghé thăm hồ và trổ tài chụp ảnh nhé.

Khung cảnh bình yên trên hồ

 

Một vài tấm hình rất đẹp về hồ Đại Ninh được trích từ album của nhiếp ảnh Lý Long, xin được phép trích dẫn.

Hồ Đại Ninh - Dalat News

Hồ Đại Ninh - Dalat News

Hồ Đại Ninh - Dalat News

 

 

Địa điểm: Xã Ninh Gia, Đức Trọng, Lâm Đồng

Get Directions