Thể thao điện tử (ESport) là một môn thể thao đã du nhập vào Việt Nam khoảng chục năm trở lại và khoảng thời gian này đã được sự nhìn nhận đúng đắn và quan tâm mạnh mẽ của các cơ quan chức năng, đơn vị tổ chức. Nhằm phát triển phong trào thể thao điện tử tại khu vực Tây Nguyên, cách riêng cũng là một hoạt động trong năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên, sở VHTTDL Lâm Đồng đã mạnh dạn tổ chức Giải Thể Thao Điện Tử (ESport) Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt.

Đại Học Đà Lạt

Giải có sự phối hợp của sở VHTTDL Lâm Đồng cùng với công ty VTC Công Nghệ và Nội dung Số. Những nội dung như địa điểm tổ chức giải, công tác truyền thông, báo chí, cách thức đăng kí cũng như thời gian tổ chức,… cũng đã được trao đổi và thống nhất.

Đây là cơ hội để nhiều game thủ từ khu vực Tây Nguyên cũng như thành phố Đà Lạt, vốn xưa nay rất đam mê những bộ môn thể thao điện tử, không kém gì thanh niên tại các đô thị lớn, nhưng hiếm có dịp trổ tài, thì nay sẽ được hội ngộ cùng nhau trong giải đấu ESport này.

Dự kiến Đại Học Đà Lạt sẽ là nơi tổ chức giải thể thao điện tử toàn quốc này. Với những năm gần đây, công nghệ thông tin được đưa vào ứng dụng mạnh trong trường, hứa hẹn công tác tổ chức sẽ gặp nhiều thuận lợi, cũng như với lợi thế sân nhà, nhiều sinh viên đại học Đà Lạt sẽ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê của mình.

Giải ESport Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt - Dalat News

Giải ESport Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt

Đột Kích và Auditon là 2 game được lựa chọn trong giải này

Các môn thi đấu dự kiến là game Đột Kích (thi đấu đồng đội 5 vs 5) và game Audition (đấu đơn). Thời gian dự kiến sẽ là từ 11h đến 17h ngày 26/10/2014. Ngoài phần thưởng cho các đội tham gia thì cũng có những phần qua cho việc dự đoán đội vô địch cùng nhiều phần quà hấp dẫn  khác, hứa hẹn sẽ rát cuốn hút các bạn trẻ tại thành phố Đà Lạt đến theo dõi.

Esport Đà Lạt nói riêng và các tỉnh tây nguyên nói riêng hứa hẹn là sẽ là bước tạo đà cho nền thể thao trực tuyến phía nam với sự phát triển rất mạnh những năm gần đây. Đặc biệt các giải đấu ở Đà Lạt và Tây Nguyên nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các nhà tài trợ nước ngoài như công ty giải trí trực tuyến M88 Châu Á, hứa hẹn sẽ đầu tư mạnh vào các giải đấu Esport trong năm sau.

Theo: Sở VHTTDL Lâm Đồng