Đồi Thập Giá – Địa Điểm bí ẩn nơi khu du lịch quen thuộc

 

Chắc hẳn du khách đến Đà Lạt, ai cũng đã từng được thăm thú hồ Tuyền Lâm và thưởng thức cảnh đẹp nơi đây, cũng như các dịch vụ du lịch độc đáo. Tuy nhiên, có ai biết được rằng, ẩn trong khu rừng quanh hồ, lại tồn tịa một địa điểm khá thú vị sẽ mang lại một trải nghiệm mới cho những ai đặt chân đến: Đồi Thập Giá.

 

Đồi Thập Giá - Dalatnews

Đồi Thập Giá

 

Nghe có vẻ lạ, tìm kiếm trên các trang mạng điện tử khác cũng không thấy xuất hiện thông tin của nơi đây. Đồi Thập Giá cũng nằm trên một ngọn đồi nhỏ khi di chuyển từ hồ Tuyền Lâm đi sâu vào trong rừng. Ở địa điểm này, xuất hiện một ngọn Thập Giá khá lớn với chiều cao khoảng 2,7m và chiều rộng hơn 1,8m. Không ai biết Thập Giá xuất hiện ở đây với ý nghĩa gì, cũng như ai đã dựng nên nó. Một sự đối lập ngẫu nhiên, khi một biểu tượng của Thiên Chúa giáo nằm ở một vị trí có vẻ như gần với Phật giáo.

 

Đồi Thập Giá - Dalatnews

 

Điểm thú vị khác ở nơi đây, là ngay bên dưới cây Thập Giá, có một hầm nhỏ được đào lên và xây vòm kiên cố. Cũng là một sự kì lạ khi hoàn toàn không ai biết hầm này được xây dựng để làm gì ?

Người viết có lần đã được đến đây, sinh hoạt và trải nghiệm không khí picnic tại khu vực này, rất thú vị và độc đáo khi tìm đến một nơi còn mới mẻ. Tuy sự hấp dẫn không có nhiều vì khung cảnh rất hoang sơ, nhưng được khám phá những điều thú vị khi du lịch tại thành phố Đà Lạt sẽ mang lại một niềm vui thật nhẹ nhàng nhưng rất lãng mạn, đó là những gì người viết đã cảm thấy.

 

Đồi Thập Giá - Dalatnews

Nhiều bạn trẻ đến đây để picnic.

 

Sau này, khu đồi này đã bị san lấp đi để nhường chỗ xây dựng những công trình mới tại khu du lịch hồ Tuyền Lầm, chắc hẳn sẽ để lại nuối tiếc cho nhiều người.