Bãi Tiên Sa – địa điểm lạ lẫm tại một khu du lịch quen thuộc

 

Đà Lạt – Lâm Đồng nổi tiếng với những ngọn thác đẹp, và có lẽ Nam Thiên Đệ Nhất Thác, hay thác 7 tầng  hay quen thuộc hơn là Thác Pongour nằm ở Đức Trọng là một địa điểm khá quen thuộc với nhiều người. Ngọn thác này nổi tiếng vì có địa thế hùng vĩ, cũng như cảnh quan bắt mắt khiến nhiều người mê mẩn. Những rặng núi đá được bào mòn qua năm tháng khiến nơi đây trở nên độc đáo hơn.

 

Bãi Tiên Sa - Dalatnews

Thác Pongour

 

Gần đây, việc bảo vệ môi trường, cảnh quan xung quanh thác, cũng như một số hoạt động của con người như chặn nước, lập nhà máy đã ảnh hưởng đến địa điểm này nghiêm trọng. Tuy nhiên, ở đây chúng ta không nói đến việc này.

Một điều khá thú vị mà dường như du khách đã bỏ quên, hay cố tình lãng quên nó, trên đoạn đường đi xuống thác Pongour, có 2 tầm bảng hướng dẫn, một bên là Xuống thác, một bên sẽ đi qua Bãi Tiên Sa, cũng là một khu vực có cảnh quan rất đẹp, lãng mạn, có thể làm nơi picnic hoặc ngắm cảnh rất tuyệt vời.

 

Bãi Tiên Sa - Dalatnews

 Bãi Tiên Sa

Bãi Tiên Sa – những tảng đá không tuổi bên cạnh các dòng nước hiền hoà

 

Khu vực vắng vẻ này có thể nói là khá trầm lắng so với “hàng xóm” thác Pongour bên cạnh, tuy nhiên, phong cảnh ở đây cũng trữ tình, lãng mạn không kém. Với những bãi đá có phiến rất lớn nằm chìm dưới nước, cùng các dòng nước chảy nhiều chỗ rất cạn, du khách có thể thoả thích lội nước và vui đùa ở đây.

 

Bãi Tiên Sa - Dalatnews

Bãi Tiên Sa - Dalatnews

 

Nơi đây thỉnh thoảng vẫn  thấy nhiều học sinh tại các khu vực lân cận, hoặc những bạn trẻ đến để tận hưởng thú vui cùng thiên nhiên với những chuyến đã ngoại, hoặc đơn giản chỉ là vui đùa cùng sông nước và thưởng thức khí hậu trong lành.

 

Bãi Tiên Sa - Dalatnews

 

Bãi Tiên Sa - Dalatnews

 

Get Directions

Vị trí: Bên cạnh thác Pongour – Đức Trọng – Lâm Đồng

 

 

.