Davis Cup: Việt Nam Gặp Srilanka – Tạm Hoãn Trận Đơn Nam 2

0
52
Davis Cup: Việt Nam Gặp Srilanka - Tạm Hoãn Trận Đơn Nam 2
Sáng 4/4, Minh Quân lĩnh ấn tiên phong, đối đầu với Thangajah Dineshkanthan, người được lựa chọn thay thế tay vợt số 1 – Sharmal Dissnayake của Srilanka, do anh này bị chấn thương trong lúc tập luyện trước đó.
Tâm lý ổn định cùng với lối đánh cực kỳ hiệu quả của Đỗ Minh Quân đã giúp anh giành thắng lợi với tỷ số thuyết phục 3 – 0, tỷ số của các set lần lượt là 6 – 3, 6 – 4 và 6 – 4.
Davis Cup: Việt Nam Gặp Srilanka - Tạm Hoãn Trận Đơn Nam 2
Trở lại với trận đấu, trước lối đánh mạnh mẽ, tấn công toàn diện cùng với những cú giao bóng đầy uy lực của Dineshkanthan, tay vợt từng 10 lần lên ngôi tại giải vô địch quốc gia của Việt Nam đã chấp nhận lùi sâu, an toàn với những pha bóng bền ở cuối sân và tận dụng triệt để sai lầm của đối thủ. Đỗ Minh Quân, gần như đã hóa giải được tất cả những pha lên lưới của Dineshkanthan bằng những cú trả thuận lẫn trái tay có độ chuẩn xác cao và vô cùng hiểm hóc.
Thêm vào đó, phải ghi nhận những cú trả giao bóng của Minh Quân trong trận đấu này cũng hết sức ấn tượng. Anh bình tĩnh điều bóng về hai góc sân, mỗi khi ép được đối thủ lùi sâu, Minh Quân tràn lưới và kết thúc bằng điểm Winner. Những pha lốp bóng qua đầu đối thủ hay những pha bỏ nhỏ của tay vợt kỳ cựu, vừa mới trở lại đội tuyển Việt Nam cho trận play off này đã nhận được sự thán phục và tưởng thưởng của đông đảo người hâm mộ banh nỉ đến sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.
Davis Cup: Việt Nam Gặp Srilanka - Tạm Hoãn Trận Đơn Nam 2
Không tỏ ra quá vượt trội so với đối thủ ở những pha giao bóng hay thuận tay, nhưng Minh Quân với sự tỉnh táo và chắt chiu trong từng pha bóng đã khiến mọi nỗ lực bám đuổi của Dineshkanthan bất thành. Sau gần 3 giờ thi đấu, với mỗi break giành được trong từng set đấu, Minh Quân đã khiến đối thủ phải chấp nhận thất bại sau 3 set trắng.
Chia sẻ sau trận đấu, Minh Quân cho biết: Dù gặp một chút căng thẳng khi trận đấu khởi tranh, nhưng ngay lập tức anh đã lấy lại sự bình tĩnh và nhận định được cách đánh của đối thủ nên đã giành được thắng lợi. Cũng theo Minh Quân, do đã gặp Dineshkanthan trước đây, nên anh biết khá rõ đối thủ và ở trận đấu này, anh mới chỉ đạt khoảng 80% phong độ.
Dù đã được xem là “lão tướng” của quần vợt Việt Nam, nhưng có thể nói, kinh nghiệm, đẳng cấp, sự dày dạn trận mạc của Minh Quân vẫn đang hết sức cần thiết cho ĐT Việt Nam trong bối cảnh hiện tại. Trước đó, cũng chính Minh Quân là người đã góp công lớn trong việc giúp ĐT Việt Nam thăng hạng lên nhóm II trong năm 2013.
Davis Cup: Việt Nam Gặp Srilanka - Tạm Hoãn Trận Đơn Nam 2
Hoàng Thiên bước vào trận đánh đơn thứ hai ngay sau đó 30’ với tâm lý khá thoải mái khi Minh Quân đã giúp Việt Nam dẫn trước Srilanka. Tuy nhiên, khi đối đầu với Sharmal Dissnayake, tay vợt đánh tay trái được xếp hạt giống số 2 của đội bạn, Hoàng Thiên đã để thua khá chóng vánh trong set 1 với tỷ số cách biệt 2 – 6. Bắt nhịp trận đấu chậm, liên tục đánh hỏng, tay vợt số 1 của ĐT Việt Nam đã để mất 2 break trong set đấu anh chỉ giành được 2 game thắng nhọc nhằn. Trong suốt set đấu đầu tiên, Hoàng Thiên đã bất lực trước những quả giao bóng uy lực, cũng như không thể hoa giải những pha bạt bóng mạnh mẽ  và tràn lưới của đối thủ.
Set đấu thứ 2, khi Hoàng Thiên đang bị dẫn 1 game thì trận đấu phải dừng lại vì mưa lớn xuất hiện. Đến 17h, trời vẫn không ngớt mưa, tổ trọng tài của ITF đã quyết định trận đánh đơn này sẽ được tiếp tục vào sáng ngày hôm sau (5/4)
Nguồn: Báo Lâm Đồng

.

LEAVE A REPLY