Công Ty Phương Trang Đà Lạt Lại Ngừng Hoạt Động Xe Buýt

0
25
phuong trang da lat - Dalat News

Vào chiều ngày 10-7-2014, đã có văn bản xác nhận của Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Lâm Đồng về việc những các hoạt động vận chuyển công cộng, trên địa bàn tỉnh của công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt sẽ được ngừng lại và không hoạt động nữa.

Công Ty Phương Trang Đà Lạt Lại Ngừng Hoạt Động Xe Buýt - Dalat News
Bến Xe Phương Trang

Lí do cho quyết định này là vì những tuyến xe buýt của công ty không mang lại lợi nhuận, nhiều năm qua hoạt động không có hiệu quả, thu nhập, doanh thu không đủ bù lỗ cho các chi phí duy trì của công ty.

Qua đó, từ ngày 23-7-2014, các tuyến xe buýt từ Đà Lạt – Xuân Trường, Đà Lạt – Lạc Dương, Đà Lạt – Đơn Dương, Đà Lạt – Bảo Lộc sẽ được ngừng hoạt động. Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt chỉ còn hoạt động tuyến đường dài.

Công Ty Phương Trang Đà Lạt Lại Ngừng Hoạt Động Xe Buýt - Dalat News

Bộ trưởng bộ Giao Thông Vận Tải Đinh La Thăng cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về quản lý giao thông vận tải trên địa bàn vào ngày 4-7-2014. Đại diện công ty TNHH Phương Trang cũng cho biết về khoản bù lỗ cho hoạt động xe buýt mỗi tháng mà doanh nghiệp này phải gánh là khoảng 300- 400 triệu đồng.

Được biết vào khoảng cuối năm 2012, công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt cũng đã có một lần cho ngừng hoạt động xe buýt. Tuy nhiên, được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng thuyết phục, doanh nghiệp đã cho hoạt động trở lại đến nay.

Như vậy, sắp tới, trên địa bàn tình Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt nói riêng chỉ còn một số tuyến xe buýt gồm Đà Lạt – Đức Trọng, Đà Lạt – Phú Sơn, và Đức Trọng – Tân Hà. Đây sẽ là một thiệt thòi không nhỏ dành cho dân cư của tỉnh. Rất lớn nhu cầu đi lại của người dân giữa thành phố Đà Lạt và các huyện với nhau. Nhiều người hằng ngày phải đi làm bằng xe buýt cũng sẽ khó khăn hơn trong việc di chuyển khi quyết định trên được đưa ra.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

SHARE
Previous articleChợ Đà Lạt
Next articleMa Rừng Lữ Quán Đà Lạt
Lương Khải Nguyên - tôi yêu Đà Lạt và muốn lưu giữ lại nhiều kỉ niệm với Đà Lạt trong đời mình. Hy vọng các bạn sẽ thích website này

LEAVE A REPLY