Đại Học Yersin

0
38

 

Đại Học Yersin – Ngôi trường mang tên nhà khoa học vĩ đại

 

Là một cơ sở đào tạo bậc Đại Học ngoài công lập, ngôi trường mang tên của nhà bác học người Pháp –  Alexandre John Emile Yersin, đã được xây dựng vào năm 2004 và bắt đầu sự nghiệp trồng người tại thành phố Đà Lạt mộng mơ vào năm 2005 với khoá khai giảng đầu tiên. Cái tên độc đáo: Trường Đại Học Dân Lập Yersin đã được lên ý tưởng và thống nhất vào ngày 15/2/2004, và đến bây giờ đã trở nên rất quen thuộc với rất nhiều bạn trẻ sinh sống và học tập tại Đà Lạt.

 

 Bức tượng của nhà khoa học Yersin nằm giữa khuôn viên trường

 

Ngôi trường với những sứ mệnh và tầm nhìn ý nghĩa

 

Trường Đại Học Yersin đã xác định được phương hướng đào tạo kiến trúc sư, cử nhân của những ngành kinh tế trọng điểm, những ngành khoa học kĩ thuật công nghệ có tính ứng dụng cao với sự phát triển của địa phương, đóng góp nguồn nhân lực có trình độ cho tỉnh Lâm Đồng.

 

 

Sau khi trải qua những ngày đầu khó khăn, đến nay trường Đại Học Yersin đã từng bước khẳng định được chất lượng giảng dạy. Với số sinh viên gần 3000, hiện đang theo học các chuyên ngành về Công Nghệ Thông Tin, Khoa Học Môi Trường, Công NGhệ Sinh Học, Ngoại Ngữ, Kiến Trúc Và Mỹ Thuật Công Nghiệp, Du Lịch và Điều Dưỡng, Quản Trị Kinh Doanh, trường đã và đang làm tốt nhiệm vụ trồng người của mình. Các trang thiết bị và cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện, cũng như mở rộng đến các địa bàn lân cận khác.

Một vấn đề quan trọng khác trong công tác của trường, đó là sự đối ngoại với các tổ chức quốc tế luôn được xem trọng. Điều này khiến cho sinh viên của trường được hưởng những lợi ích thiết thực về các học bổng cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao.

 

 

Đến nay, sau 10 năm xây dựng và phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Ngoài những bằng khen về công tác giáo dục của trường đối với bộ máy lãnh đạo, nỗ lực trong các hoạt động của sinh viên tại trường cũng được ghi nhận trên toàn quốc qua lần vô địch cuộc thi SV2012, đây thực sự là một thành tích ấn tượng của một trường Đại Học còn khá non trẻ.

 

Tóm lại

 

Với một ngôi trường còn khá mới như Đại Học Yersin, việc xảy ra những thiếu sót trong công tác quản lý  giáo dục, chất lượng giảng dạy chưa tốt, cơ sở vật chất chưa đáp ứng đủ,… tất nhiên sẽ là khó tránh khỏi. Nhưng việc từng bước tự hoàn thiện mình, hoàn thiện những điểm yếu cần phải khắc phục sẽ mang lại một tầm vóc mới cho một ngôi trường Đại Học tại thành phố Đà Lạt này, và trở thành một môi trường rất tốt để sinh viên từ khắp nơi có thể đổ về, học tập, sinh sống và phát triển con người tại nơi đây.

 

 

Loading
Center map
Traffic
Bicycling
Transit
Google MapsGet Directions

 

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, P8, Đà Lạt

 

.

SHARE
Previous articleĐại Học Đà Lạt
Next articleSân Bóng Mini Nguyễn Công Trứ
Lương Khải Nguyên - tôi yêu Đà Lạt và muốn lưu giữ lại nhiều kỉ niệm với Đà Lạt trong đời mình. Hy vọng các bạn sẽ thích website này

LEAVE A REPLY