Bánh Tráng Nướng Đà Lạt

0
74

Thành phố Đà Lạt nổi tiếng về du lịch, nhưng bên cạnh đó, ẩm thực cũng sẽ là một điểm rất thú vị góp phần làm cho du khách ấn tượng hơn về văn hoá ở nơi đây. 

Bánh Tráng Nướng Đà Lạt - Dalat News
chiếc bánh nóng hổi vừa ra lò

Ngoài những món ăn có thể dùng trong những bữa trưa, bữa tối thì những món ăn vặt cũng được rất nhiều du khách và dân địa phương lựa chọn. Tiêu biểu có thể kể đến bánh mì xíu mại, xăp xắp, bánh tráng trộn Tây Ninh, … nhưng được nhiều người ăn nhất vẫn là món bánh tráng nướng.

Bánh tráng nướng Đà Lạt ra đời khá sớm cách đây khoảng 10 năm. Lúc đó, khởi đầu là những hàng quán vỉa hè tập trung tại khu vực đường Nhà Chung – Xuân An, thường bán cho học sinh của hai trường Tây Sơn và Quang Trung trước và sau những buổi đi học. Những chiếc bánh tráng nướng khi ấy, được tẩm mỡ hành, ớt bột, với giá 2 nghìn đồng, cao cấp hơn thì thêm quả trứng gà với giá 3 nghìn đồng, hoặc vài quả trứng cút.

Bánh Tráng Nướng Đà Lạt - Dalat News
Phong cách ăn cắt thành từng miếng nhỏ được ưa chuộng

Sau này, nhiều người cũng học cách làm và từ đó lan rộng ra nhiều khu vực tại thành phố Đà Lạt. Có thể kể đến các địa điểm bán như khu vực gần ngã 5 đại học Đà Lạt, khu vực chợ đêm Đà Lạt, đường Nguyễn Văn Trỗi,… Các chiếc bánh tráng nướng bây giờ không chỉ là mỡ hành hay quả trứng gà nữa, mà có thể thêm vào đó nhiều nguyên liệu khác như phô mai, xúc xích, thịt bò khô,… với giá có thể lên đến 20 nghìn đồng một cái.

Đến ăn ngay tại chỗ trong các hàng quán, được thưởng thức từng chiếc bánh tráng nướng vẫn còn nóng hổi, mùi thơm phức của nhiều loại hương, nguyên liệu, chấm từng miếng tương ớt, là một thói quen cũng như sở thích của rất nhiều bạn trẻ sống tại Đà Lạt.

Bánh Tráng Nướng Đà Lạt - Dalat News
Dùng kèm thêm nước giải khát sẽ rất tuyệt vời

Một số địa điểm bán bánh tráng hành nổi tiếng tại Đà Lạt: (thường chỉ bán từ chiều đến tối)

Quán Trúc Vàng nằm trong hẻm Thông Thiên Học

Quán bánh tráng nướng ngay đầu dốc ngã 3 chùa

Chợ đêm Đà Lạt

.

LEAVE A REPLY