Bánh Mì Xíu Mại Đà LẠt - Dalat News

Xíu mại là một món ăn quen thuộc của Việt Nam, trải qua biết bao nhiêu thế hệ, vùng miền, món ăn này đã được chế biến với đủ loại hương liệu, và đổi mới khác nhau. Và có thể nói từng vùng đất sẽ làm món ăn này một cách riêng biệt, và món bánh mì xíu mại Đà Lạt sẽ là một hương vị mới khiến cho nhiều du khách du lịch Đà Lạt đến thưởng thức sẽ phải trầm trồ.

Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt - Dalat News

Vẫn là từ những nguyên liệu quen thuộc khi dùng thịt nạc băm nhuyển vo tròn lại là thành phần chính, được ướp thêm những hương liệu, hành, tỏi, ớt, cùng sở thích riêng của mỗi người làm. Viên xíu mại được làm ở Đà Lạt thưởng nhỏ hơn nhiều so với ở những nơi khác, và độ sệt của thịt cũng như nước sốt được làm loãng ra bớt.

Khi dùng món ăn này kèm với bánh mì, hành lá cùng một số loại rau khác như dưa leo, ngò, cần,… cũng sẽ tạo nên một nét riêng rất Đà Lạt. Thường thì người dùng sẽ được bẻ từng miếng bánh mì ra chấm từng miếng xíu mại được đặt trong một chiếc chén nhỏ. Rất dân dã mà lại ngon tuyệt phải không nào ?

Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt - Dalat News

Trong tiết trời se lạnh của thành phố Đà Lạt, thay vì một tách cá phê nóng vào buổi sáng, hãy thử thưởng thức một chén xíu mại bánh mì của Đà Lạt, sẽ thấy được một nét độc đáo của ẩm thực nơi đây.

Hiện nay, bánh mì xíu mại có thể bắt gặp ở hầu hết các cung đường của thành phố Đà Lạt, từ những quán cóc đến những nhà hàng sang trọng. Hãy đến và tự mình thưởng thức.

Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt - Dalat News

Một số địa điểm bán bánh mì xíu mại được dân địa phương đánh giá ngon

– Hẻm giữa 231 và 235 Phan Đình Phùng, Đà Lạt. Ngay ngã ba chùa, bên cạnh Thế Giới Di Động (bán buổi chiều tối)

– 26 Hoàng Diệu , Đà Lạt (bán buổi sáng)

Loading
Center map
Traffic
Bicycling
Transit
Google MapsGet Directions

.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY